Trình diễn trang phục dân tộc trong Gala mừng Xuân Bính Thân 2006 tại Áo (Ảnh: Tâm Mai/Vietnam+)

Tối 31/1 tại Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia đã tổ chức Dạ hội mừng Xuân Bính Thân 2016 với sự tham dự của gần 400 người Việt đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Slovakia.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán phối hợp với các đoàn thể của người Việt ở Slovakia tổ chức Tết cộng đồng ở quy mô lớn và thành phần tham dự mở rộng.

Phát biểu khai mạc Dạ hội mừng Xuân, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt thông báo với bà con về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam, về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước ta trong năm 2015.

Đại sứ Minh Nguyệt đặc biệt nhấn mạnh tới những thành tích ngoại giao của Việt Nam trong năm qua với các đối tác ở châu Âu và Đông Nam Á. Trong năm 2015 quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Slovakia tiếp tục được củng cố với chuyến thăm chính thức Slovakia của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Trước đó, tối 30/1 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Áo cũng đã tổ chức Gala mừng Xuân Bính Thân 2016 với sự tham dự của gần 1.000 kiều bào và những người bạn Áo.

Đại sứ Vũ Việt Anh phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tới những thành tựu to lớn của Việt Nam trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế như kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do với EU, Hiệp định hợp tác xuyên Thái Bình Dương…

Quan hệ song phương Việt Nam và Áo tiếp tục phát triển tốt đẹp, hiện Áo đứng thứ 5 trong số các đối tác thương mại của nước ta tại châu Âu với kim ngạch trao đổi hàng hóa hai chiều trong năm 2015 ước đạt 2,6 tỷ USD.

Tại Gala mừng Xuân, bên cạnh các tiết mục văn nghệ của kiều bào là chương trình xổ số từ thiện với số tiền gần 2.000 euro thu được sẽ góp vào các quỹ Tấm lòng vàng ở Việt Nam./.