Da Lat: Can phai dao lam trong banh mi cua chuoi cua hang 24h hinh anh 1Chiếc bánh mì có dao lam mà bà Nguyễn Thị Bích Hương ăn phải. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Ngay sau sự kiện 32 người ăn bánh mì của cơ sở bánh mì 24h tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị ngộ độc còn chưa hết "nóng" thì lại xảy ra sự cố hy hữu: Người tiêu dùng đã cắn phải... dao lam khi ăn bánh mì của thương hiệu này.

Ngày 25/8, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, bác sỹ Bùi Văn Độ cho biết: Qua những sự cố gần đây cho thấy, hệ thống các cơ sở bánh mì 24h đang có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục sẽ phối hợp cùng Phòng Y tế Đà Lạt, các đơn vị liên quan sớm tiến hành tổng kiểm tra các cơ bánh mì trên địa bàn thành phố; đặc biệt xử lý nghiêm chuỗi cơ sở bánh mì 24h, trong đó có cơ sở bánh mì 24h: La Sơn Phu Tử, phường 6 (Thành phố Đà Lạt).

Trước đó, vào ngày 24/8 bà Nguyễn Thị Bích Hương, đường Trần Quang Diệu (Thành phố Đà Lạt), đã ăn phải... dao lam bên trong bánh mì mua từ cơ sở 24h trên đường La Sơn Phu Tử, phường 6.

Bà Hương đã phản ánh sự việc đến cơ sở bánh mì 24h và cơ quan chức năng. Chủ cơ sở bánh mì này cũng thừa nhận có sử dụng dao lam để cắt bánh trong quá trình chế biến bánh mì.

24h là thương hiệu bánh mì nhân thịt khá lớn tại thành phố Đà Lạt với chuỗi nhiều cơ sở nằm trên một số trục đường chính của thành phố. Từ ngày 13-16/8 vừa qua, cơ sở bánh mì 24h trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7 (Thành phố Đà Lạt) đã bị buộc đóng cửa vì gây ngộ độc hàng loạt cho người tiêu dùng.

Tính chung trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trong 3 năm gần đây đã xảy 7 vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh mì nhân thịt. Nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, sức khỏe của người tiêu dùng./.
Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)