Ngày 16/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận thêm 6 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 trẻ nhập viện vào Khoa Nhi, nâng tổng số người bị ngộ độc phải nhập viện từ tối 13/8 đến nay lên khoảng 15 người.

Thông tin ban đầu cho biết, toàn bộ các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều do ăn bánh mỳ cùng một cửa hiệu bánh mỳ 24h trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt.

Trong 3 ngày (từ sáng 14 đến ngày 16/8), cả 15 người trên nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm; trong đó 9 người điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, 6 trẻ điều trị tại Khoa Nhi.

Theo phản ánh của các bệnh nhân, vụ ngộ độc thực phẩm bắt đầu xảy ra từ tối 13/8, tại khu vực Phước Thành, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Anh Hoàng Đoàn Trung Hiếu, phường 7 cho biết, chiều 13/8, bà Thu là mẹ của anh đã đến tiệm bánh mỳ 24h để mua bánh mỳ về cho cả nhà cùng ăn. Đến khoảng 3 giờ sáng hôm sau, cả gia đình đều có triệu chứng bị tiêu chảy, nôn ói.

Đến chiều 14/8, bốn người trong nhà anh Hiếu được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Trong khi đó, anh Lê Viết Hải, 25 tuổi, phường 7 cùng một số người khác trong khu vực cũng phải nhập viện hoặc đến trạm y tế mua thuốc điều trị sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh mỳ 24h.

Cùng ngày 13/8, còn có anh Nguyễn Văn Út, 47 tuổi, ở khu vực Phước Thành, phường 7 cũng mua 8 chiếc bánh m​ỳ từ tiệm bánh mỳ 24h cho cả gia đình cùng ăn.

Sau đó, tất cả đều có triệu chứng đau bụng. Riêng vợ anh Út là chị Võ Thị Bích Đào cùng hai con gái Nguyễn Võ Kiều Trang (11 tuổi) và Nguyễn Võ Kiều Trúc (6 tuổi) có triệu chứng sốt, nôn ói, tiêu chảy nặng nên sang ngày 14/8 đã phải nhập viện điều trị. Các cháu Trang và Trúc vẫn đang bị tiêu chảy liên tục.

Cơ quan chức năng tại địa phương vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc này./.