Da Lat tung bung chuan bi Tuan van hoa Du lich 2013 hinh anh 1Rực rỡ Festival Hoa Đà Lạt 2012. (Nguồn: TTXVN)

Trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa Du lịch 2013” từ ngày 27 đến 31/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, sẽ diễn ra chuỗi hoạt động Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival hoa Đà Lạt lần thứ V; Công bố Năm Du lịch quốc gia 2014-Tây Nguyên, Đà Lạt.

Đó là thông tin chính thức tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 10/12 ở Thủ đô Hà Nội. Theo đó, chuỗi các sự kiện văn hóa du lịch được tỉnh Lâm Đồng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các địa phương liên quan phối hợp tổ chức.

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Tổ chức “Tuần Văn hóa Du lịch 2013” cho biết sự kiện "Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển" và "Festival hoa Đà Lạt lần thứ V" sẽ mang đậm dấu ấn của thành phố cao nguyên xinh đẹp.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt và các đơn vị hữu quan đã và đang làm tất cả để các chương trình của hai sự kiện trên đạt kết quả tốt nhất.

Du khách và nhân dân trong cả nước có dịp biết đến một Đà Lạt duyên dáng, xinh đẹp, đầy tiềm năng đang trên đường phát triển.

Đến với Tuần Văn hóa Du lịch 2013, du khách được tham dự Triển lãm hoa Đà Lạt và sinh vật cảnh trong suốt thời gian từ ngày 27/12/2013 đến 1/1/2014, tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Vào tối 27/12 sẽ diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch 2013 được tổ chức một cách ấn tượng. Tiếp đó là Đêm phố Hòa Bình diễn ra tại phố Hòa Bình từ ngày 27-31/12.

Tại Quảng trường  Lâm Viên ngày 28/12 sẽ diễn ra Carnaval Hoa Đà Lạt và Triển lãm Tour du lịch Tây Nguyên-Đà Lạt 2014… Đồng thời, du khách cũng được thưởng thức “Đêm nghệ thuật Tây Nguyên”, “Đêm hội 120 năm Đà Lạt”, “Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt”…

Với hàng loạt các hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức, chắc chắn du khách sẽ hài lòng

Đặc biệt, Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2014-Tây Nguyên, Đà Lạt với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” được tổ chức kết hợp cùng chuỗi các sự kiện trong Tuần Văn hóa Du lịch 2013.

Các hoạt động của chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014 cũng sẽ được tổ chức xuyên suốt trong năm với sự tham gia của khoảng 30 đoàn nghệ thuật quốc tế, một số tỉnh ở Tây Nguyên và một số tỉnh, thành phố trong nước.

Năm Du lịch quốc gia 2014 với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” là dịp để khơi dậy, kết nối, phát huy thế mạnh của các tỉnh Tây Nguyên nói chung, của Lâm Đồng, Đà Lạt nói riêng, trong phát triển du lịch gắn với tăng trưởng kinh tế bền vững và xây dựng môi trường xã hội văn minh, hài hòa, mến khách/.
Công Hải (TTXVN)