Da Lat: Xe khach bat ngo mat lai lao xuong ho Xuan Huong hinh anh 1Xe khách rơi xuống hồ Xuân Hương đang được lực lượng cứu hộ trục vớt. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Vào lúc 5 giờ 30 sáng 30/9, một chiếc xe khách bất ngờ lao xuống hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, đoạn gần nhà hàng Thủy Tạ, khiến một số hành khách và lái xe phải ngâm mình trong làn nước lạnh, vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Vào thời điểm trên, xe khách loại 24 chỗ ngồi, mang biển kiểm soát 49B 008-14, do lái xe tên Thái Hòa, sinh năm 1964, ngụ tại Đà Lạt (Lâm Đồng) điều khiển khi đến đoạn đường nói trên, bất ngờ mất lái rồi leo lên lề đường, sau đó đâm gãy một cây mai anh đào và lao xuống hồ.

Theo người dân đi bộ cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn chiếc xe khách chỉ chở theo hai hành khách cùng hai người trên xe là lái xe và phụ xe. Những người trên xe đã nhanh chóng đập vỡ kính, bơi vào bờ.

[Tránh container, xe khách chở hơn 20 người lao xuống ruộng]

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an thành phố Đà Lạt đã tổ chức phân luồng giao thông để thuận lợi cho việc trục vớt chiếc xe khách đồng thời, hai chiếc xe cứu hộ cũng được điều tới hiện trường, để đưa chiếc xe từ hồ Xuân Hương lên bờ. Do vụ tai nạn xảy ngay khu vực trung tâm thành phố, nên các phương tiện giao thông khi đi đến đây phải đi tránh sang đường khác. Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, chiếc xe khách đã được đưa lên mặt đường.

Tại hiện trường toàn bộ kính ở phía trước, một bên hông đã bị vỡ, hàng hóa trên xe chủ yếu là cá tươi sống, nên không bị thiệt hại đáng kể. Sau đó, chiếc xe gặp nạn đã được đưa về Công an thành phố Đà Lạt để điều tra làm rõ nguyên nhân./.


Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)