Da Nang bac bo tin mot so nguoi Han Quoc song tai toa nha Azura bi sot hinh anh 1Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 1/3, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) Phạm Hồng Nam cho biết các thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) bị sốt và Trung tâm Y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, vào ngày 27/2, Tổ giám sát chống dịch COVID-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường An Hải Bắc đến căn hộ số 2706 thuộc tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/2 đi từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) đang sống chung với 4 công dân khác.

Vào thời điểm tổ công tác kiểm tra tại căn hộ 2706, mọi người đều có sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

[Đà Nẵng cách ly một trường hợp đến từ vùng dịch COVID-19 tại Hàn Quốc]

Sau khi được tư vấn và giải thích về chính sách của Việt Nam, các công dân Hàn Quốc này đã đồng ý đến cách ly tập trung 14 ngày (kể từ ngày 21/2) tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng.

Ông Phạm Hồng Nam cho biết các công dân trên luôn được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi và sức khỏe hiện vẫn bình thường.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã hướng dẫn cho chủ căn hộ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 13 giờ 30 phút ngày 1/3, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 (Bộ Công an), trong đó có 17 người Việt Nam và 3 người nước ngoài.

Thành phố Đà Nẵng đã có 143 mẫu xét nghiệm âm tính với dịch bệnh COVID-19 và chưa có trường hợp nào dương tính./.

 
Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)