Da Nang: Bong bay vuong vao day gay mat dien hang loat chieu 30 Tet hinh anh 1(Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Điện lực Đà Nẵng cho biết, đến 18 giờ 10 phút ngày 4/2, tức chiều 30 Tết Kỷ Hợi 2019, Điện lực Đà Nẵng đã khắc phục xong sự cố nổ, đứt đường dây điện trung thế trước số nhà 398 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu và 377 Hải Phòng, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Các hộ dân trên tuyến đường này đã có điện trở lại kịp thời để chuẩn bị đón giao thừa năm 2019.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 56 phút đường dây trung thế 22KV chạy trên 2 tuyến đường này xảy ra sự cố nổ làm đứt đường dây điện tại 2 điểm trên, gây mất điện hàng loạt nhà dân tại khu vực này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Điện lực Đà Nẵng đã huy động gần 100 người và 10 phương tiện xe thang chuyên dụng của 3 đơn vị Điện lực Hải Châu, Điên lực Thanh Khê... cùng các trang thiết bị hiện đại khẩn trương khắc phục sự cố, để cấp điện lại kịp thời cho nhân dân.

Theo ông Ngô Tấn Cư, nguyên nhân gây ra sự cố trên là do một quả bóng bay mắc vào đường dây điện gây ra sự cố ngắn mạch 3 pha, làm nổ đứt đường dây điện.

Ông Ngô Tấn Cư cũng cảnh báo người dân nên cẩn thận với các trò chơi bóng bay trong dịp Tết, có thể vô tình gây các sự cố đáng tiếc khi mắc vào đường dây điện.

Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm xảy ra sự cố, họ nghe một tiếng nổ lớn, thấy chớp xẹt điện và khói, dây điện đứt rớt xuống đường. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người./.

(TTXVN/Vietnam+)