Đà Nẵng: Cá rô phi chết trắng kênh Phú Lộc, bốc mùi hôi thối

Tối 20/8, hiện tượng cá chết đã xuất hiện rải rác nhưng đến sáng 21/8 cá chết nổi lên ngày càng nhiều, loại cá bị chết chủ yếu lá cá rô phi.
Đà Nẵng: Cá rô phi chết trắng kênh Phú Lộc, bốc mùi hôi thối ảnh 1Nhân viên Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng vớt cá lên bờ để tiêu hủy. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Sáng 21/8, trên kênh Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra hiện tượng cá chết, bốc mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân xung quanh.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn - người dân sống ở gần khu vực kênh Phú Lộc - cho biết tối 20/8, hiện tượng cá chết đã xuất hiện rải rác nhưng đến sáng 21/8 cá chết nổi lên ngày càng nhiều, loại cá bị chết chủ yếu lá cá rô phi. Trời nắng nóng khiến cá bị phân hủy nhanh và bốc mùi hôi.

Theo Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê Trần Trung Nam, nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng cá chết được xác định là do mực nước kênh Phú Lộc xuống thấp kèm theo nắng nóng kéo dài dẫn đến thiếu oxy khiến cá chết rải rác đoạn từ ngã ba sông Phú Lộc đến cầu Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê. Cá chết chủ yếu là cá rô phi.


[Hà Nội: Cá lại tiếp tục chết, bốc mùi hôi thối ở hồ Hoàng Cầu]

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê đã phối hợp với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đến kiểm tra, tổ chức vớt cá chết, phun chế phẩm, rải vôi xử lý ban đầu để tránh ô nhiễm môi trường.

Hiện các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương xử lý số cá chết và tiếp tục điều tra nguyên nhân gây ra hiện tượng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục