Đà Nẵng cho phép học sinh, giáo viên trở về đợt 1 từ ngày 29/9-6/10

UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, người hỗ trợ không ở vùng dịch được trở về thành phố (đợt 1) từ ngày 29/9-6/10, tự túc phương tiện.
Đà Nẵng cho phép học sinh, giáo viên trở về đợt 1 từ ngày 29/9-6/10 ảnh 1Học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu học trực tuyến. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch 168/KH-UBND về việc cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ không ở vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1), từ ngày 29/9 đến ngày 6/10.

Các công dân này phải tự túc phương tiện đi lại đường bộ.

Theo Kế hoạch, công dân trở về thành phố (đợt 1) phải đảm bảo các điều kiện gồm: có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; có đơn được xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy-học tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng, khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp.

[Đà Nẵng: Các biện pháp kiểm soát dịch đang triển khai có hiệu quả]

Về việc tổ chức cho công dân trở về thành phố qua chốt kiểm soát, Ủy ban Nhân dân đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát đối chiếu với danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, cho phép công dân có tên trong danh sách, đơn có xác nhận của địa phương nơi tạm trú được qua chốt; hướng dẫn công dân khai báo y tế và xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (gộp 3 người/mẫu) tại chốt kiểm soát; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực chốt kiểm soát; phối hợp giám sát, theo dõi việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tổ chức phân chia lưu lượng người qua các chốt như sau: công dân trở về từ các địa phương phía bắc thành phố Đà Nẵng sẽ đi qua Chốt C1-đường Tạ Quang Bửu, quận Liên Chiểu; Công dân trở về từ các địa phương phía nam và phía tây thành phố Đà Nẵng sẽ qua Chốt C10-đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, Chốt C22-đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn và Chốt C6 - quốc lộ 14B, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Công dân trở về thành phố phải thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế; thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà 14 ngày.

Theo thống kê, hiện có 17.002 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ đang ở các tỉnh, thành phố sẽ được cho phép trở về thành phố Đà Nẵng trong các đợt; trong đó, có 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên; 7.678 người hỗ trợ (đi cùng)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục