Cổng chào với biểu tượng của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được trang trí trên các tuyến đường tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 trong tình hình thời tiết đang diễn biến bất thường, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ quét và sạt lở đất.

Các quận, huyện rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông, suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý khu vực dân cư sinh sống ven sông Túy Loan và Cu Đê.

Chính quyền và các ngành chức năng thông báo cho nhân dân biết để chủ động phòng chống lũ; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải và Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Vang theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn các hồ chứa nước trên địa bàn.
 
Lực lượng chức năng tổ chức trực ban phòng chống thiên tai các hồ chứa nước; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, bảo đảm an toàn công trình.../.