Xe chữa cháy được điều động đến hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Đến hơn 16 giờ ngày 27/1, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã cơ bản khống chế được vụ cháy tại khu phức hợp cao cấp Ditp Tower đang xây dựng nằm trên đường Nguyễn Tất Thành giao với đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, một số công nhân phát hiện khói bốc lên từ khu vực tầng 8 đến tầng 12 của tòa nhà đang thi công. Do đám cháy lớn, các công nhân không thể dập tắt được nên đã báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy đến dập lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra ở vị trí trên cao, gặp gió mạnh nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến hơn 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

[Hỏa hoạn tại khu công nghiệp ở Bình Dương làm 4 người thương vong]

Khu phức hợp Ditp Tower do Công ty Trung Nam Land là chủ đầu tư. Dự án này khởi công từ tháng 1/2018 có tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, với diện tích sàn 19.000m2, cao 18 tầng; trong đó 11 tầng làm văn phòng cho thuê với tiêu chuẩn hạng A đặc biệt phục vụ cho các công ty công nghệ thông tin, 5 tầng cho dịch vụ trung tâm mua sắm, siêu thị, khu vui chơi, giải trí và 2 tầng làm bãi đậu xe... Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào 12 năm nay.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ./.