Các lực lượng chữa cháy tiếp tục dập các đám cháy nhỏ có nguy cơ bùng phát trở lại. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đến 18 giờ 30, ngày 19/8, vụ cháy lớn tại tiểu khu 4A, rừng đặc dụng Nam Hải Vân phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cơ bản được khống chế.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, cho biết vụ cháy được người dân phát hiện vào lúc hơn 13 giờ ngày 19/8 từ bên taluy âm của tiểu khu 4A, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều động 10 xe chữa cháy chuyên nghiệp cùng 600 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng quân đội, dân quân... Tuy nhiên, khu vực cháy có độ dốc cao, phải lấy nước từ dưới chân núi nên các xe chữa cháy chuyên dụng không thể tiếp cận được những đám cháy trên cao, các lực lượng chữa cháy chủ yếu dập lửa bằng những phương tiên thô sơ.

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng cộng với gió khiến những cây leo dễ cháy và lan nhanh lên taluy dương trên đèo Hải Vân nên đã gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng 5ha rừng, chủ yếu là những cây bụi và dây leo.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Trong vòng ba ngày qua tại tiểu khu 4A, rừng đặc dụng Nam Hải Vân phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra liên tiếp hai vụ cháy./.