Đồng hồ đếm ngược thời gian Đại hội ABG5 chính thức khởi động sáng 24/9. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sáng 24/9, tại vòng xoay nút giao thông đầu cầu sông Hàn, Ban tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 phối hợp với thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ đếm ngược một năm trước ngày khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5-Đà Nẵng (ABG 5), Việt Nam 2016.

Đây là dấu mốc quan trọng để thông báo còn 365 ngày nữa, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Đại hội ABG 5 đồng thời đánh dấu giai đoạn tăng tốc trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội của thành phố.

Lễ đếm ngược một năm trước Đại hội là sự kiện khởi đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá về Đại hội, tạo sự chú ý của người dân thành phố, khách du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời nhắc nhở Ban tổ chức Đại hội cũng như nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng nêu cao trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ các công việc chuẩn bị nhằm tổ chức Đại hội thành công.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng khẳng định là thành phố đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5, Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của Hội đồng O​lympic châu Á, Ban tổ chức Đại hội.

Lãnh đạo và nhân dân thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm thiết tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với du khách và các vận động viên đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, ông Đăng Việt Dũng khẳng định.

Đồng hồ đếm ngược cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 có chiều dài 21m, cao 2,2m; hiển thị ngày, giờ, phút, giây, dòng chữ tiếng Anh và tiếng Việt cùng biểu tượng của ABG5 2016 và biểu tượng 5 ngọn núi Ngũ Hành.

Một năm sau khi hoàn thành sứ mệnh, đồng hồ đếm ngược sẽ được chuyển đổi để đón chào APEC 2017 cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Đại hội Thể thao bãi biển là một trong những Đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2008 tại Bali, Indonesia theo chu kỳ 2 năm/lần.

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 14/9-3/10/2016./.