Da Nang don chuyen tau bien cho du khach dau tien trong nam 2015 hinh anh 1Du khách nước ngoài ghé thăm Đà Nẵng bằng tàu biển. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 9/1, tàu biển Azamara Quest khởi hành từ Hong Kong đã đưa hơn 600 khách du lịch, chủ yếu mang quốc tịch Anh, Đức, Mỹ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Đây là chuyến tàu du lịch đầu tiên bằng đường biển đến Đà Nẵng trong năm mới 2015, do Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist khai thác.

Theo lịch trình, các hành khách trên tàu biển Azamara Quest sẽ nghỉ qua đêm ở Đà Nẵng.

Trong số hơn 600 du khách trên tàu sẽ có 280 du khách tham gia các tour tham quan các danh lam thắng cảnh của Huế, Hội An và Đà Nẵng trong 2 ngày 9 và 10/1; số khách còn lại sẽ có 2 ngày tự đi tham quan, mua sắm, tìm hiểu văn hóa, đời sống của thành phố Đà Nẵng.

Vào 19 giờ ngày 10/1, tàu sẽ rời cảng Tiên Sa, tiếp tục hành trình đến Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi cập cảng Tiên Sa, tàu Azamara Quest đã dừng ở Hạ Long vào ngày 7/1.

Liên quan đến những chuyến tàu du lịch bằng đường biển đến Đà Nẵng, vào ngày 30/12/2014, tàu biển du lịch Wind StarCruiser, xuất bến từ Singapore do Công ty Destination Asia khai thác cũng đã đưa hơn 100 du khách, chủ yếu mang quốc tịch Mỹ, Anh, Canada cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Ngày 31/12/2014, tàu đã rời Đà Nẵng tiếp tục hành trình đến cảng Hải Phòng và sau đó đến Hong Kong. Theo kế hoạch, ngày 10/1, tàu sẽ về lại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) và sau đó về Singapore./.
Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+)