Da Nang phat va tuoc quyen hoat dong cua mot phong kham hinh anh 1Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 1/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định xử phạt đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị vì những hành vi sai phạm.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phạt hành chính hơn 140 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Căn cứ vào Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ra Quyết định số 4231/QĐ-XPVPHC xử phạt đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (trụ sở tại 291, Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

[Xử phạt phòng khám quảng cáo khám, chữa bệnh không đúng chuyên môn]

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có các vi phạm như: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu, bị phạt 120 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời gian 4,5 tháng; chỉ sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, bị phạt 15 triệu đồng.

Phòng khám không niêm yết giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bị phạt 4 triệu đồng; nhân viên không đeo biển tên, bị phạt 700.000 đồng; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, bị phạt 700.000 đồng.

Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 20/9.

Ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết Phòng khám đa khoa Hữu Nghị đã có những hành vi vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lòng tin của người bệnh.

Sau khi phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục tăng cường thanh, kiểm tra chặt chẽ các phòng khám, bệnh viện, đồng thời đề nghị các phòng khám, bệnh viện phải nghiêm túc thực hiện các quy định trong ngành y tế, tránh để xảy ra vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dân./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)