Bệnh nhân Huỳnh Thanh Hùng được phẫu thuật ung thư tuyến giáp. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần đầu tiên phẫu thuật thành công bệnh nhân ung thư tuyến giáp tái phát, xâm lấn vào lòng khí quản.

Bệnh nhân là anh Huỳnh Thanh Hùng, 32 tuổi, trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 12/4, anh Hùng nhập viện trong tình trạng ho ra máu. Trước đây, anh Hùng có tiền sử bị ung thư tuyến giáp và đã phẫu thuật cắt giáp toàn phần và nạo hạch cổ.

Bác sỹ chẩn đoán anh Hùng bị ung thư tuyến giáp kích thước khoảng 2,5x1,5cm, xâm lấn bốn sụn khí quản đoạn thấp, gây hẹp 3/4 lòng khí quản và có nguy cơ vỡ u gây suy hô hấp. Bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

[Cắt bỏ khối u nặng khoảng 2,5kg tồn tại hơn 30 năm trên cổ bệnh nhân]

Ngày 20/4, dưới sự hỗ trợ của bác sỹ Nguyễn Hữu Hòa, chuyên gia hỗ trợ cho Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, thì kíp mổ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân. Các bác sỹ đã cắt bỏ phần khí quản bị hẹp và nối hai đầu khí quản lành để làm thông đường thở cho bệnh nhân.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Liên, Trưởng Khoa ngoại 2, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, đây là ca mổ khó, phức tạp, nguy cơ tử vong cao nên cần có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa.

Kíp phẫu thuật và gây mê phải nắm vững kỹ thuật mổ cũng như chuyên môn cả hai chuyên nghành khác nhau mới triển khai được những ca bệnh khó, phức tạp như ca này.

Hiện sức khỏe của anh Hùng đã ổn định, không còn ho ra máu, cổ bệnh nhân có thể cử động bình thường. Ngày 7/5, anh Hùng đã được xuất viện./.