Đại tá Lê Thọ, Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, cho biết đến 12 giờ ngày 1/12, các lượng lượng chức năng đã xử lý xong mối nối ống dẫn dầu bị nứt, có nguy cơ tràn dầu ra biển tại chân cầu cảng tại Xí nghiệp xăng dầu Petec Hòa Hiệp, thuộc Công ty xăng dầu Petec.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ cùng ngày, một tàu chở dầu đã đâm vào chân cầu cảng khiến một số mối nối ống dẫn dầu tại chân cầu cảng bị nứt, có nguy cơ tràn dầu ra biển.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Đà Nẵng đã điều động nhân lực, vật lực phối hợp với Đồn biên phòng Hải Vân, Công ty xăng dầu Petec khẩn trương khắc phục sự cố.

[Tập huấn về công tác ứng phó sự cố tràn dầu cho các tỉnh miền Trung]

Theo Đại tá Lê Thọ, sau khi tiếp cận hiện trường, các lực lượng đã dùng phao để ngăn lượng dầu rò rỉ không để tràn xuống biển. Nhận thấy cầu cảng bị nghiêng và có nguy cơ sập, trong khi hai đường ống còn rất nhiều dầu nên các lực lượng cắt đường ống và dùng đường ống cao su để nối thông hai đường ống lại với nhau. Sau gần 4 tiếng khẩn trương, các lực lượng đã khắc phục xong sự cố.

Theo ông Lê Văn Minh, Giám đốc Xí nghiệp xăng dầu Petec Hòa Hiệp, sự cố đã được khắc phục xong và trong chiều 1/12, các công nhân của xí nghiệp sẽ bơm khoảng 70m3 dầu nằm trong đường ống về kho./.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)