Ngày 28/9, Trung tâm Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện có 84 tàu thuyền với gần 770 lao động còn hoạt động trên biển, trong đó khu vực Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa có 4 phương tiện với gần 50 lao động đang di chuyển vào bờ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng hiện đã thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão số 10 để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cũng đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức bắn pháo hiệu cảnh báo bão theo quy chế; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện trên địa bàn đã sẵn sàng triển khai các phương án chống bão, lũ, lũ quét; rà soát khu vực dân cư đang sinh sống ở những khu vực trũng thấp, ven biển, sông suối sẵn sàng di tán dân; chủ động dự trữ lương thực thực phẩm để phòng xuất hiện lũ lớn.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết hướng di chuyển của bão số 10 rất phức tạp nên các địa phương cần chủ động các phương án đối phó với bão.

Hiện nay, sức gió mạnh nhất ở tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Trong khoảng 48 đến 72 giờ tiếp theo bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng tây và tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km./.

Đỗ Trưởng (TTXVN)