Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các thị trường chứng khoán châu Á đa phần tăng điểm trong phiên giao dịch 25/9.

Các nhà đầu tư hiện vẫn giữ tâm lý thận trọng sau khi Mỹ và Trung Quốc tung ra các đòn trả đũa về thuế mới nhất trong khi hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách tháng Chín của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khép lại phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp, tiến 0,3% lên đóng phiên ở mức 23.940,26 điểm. Chứng khoán Singapore tăng 0,7% trong khi chứng khoán Đài Bắc tiến 0,1%. Sắc xanh đồng thời được ghi nhận tại thị trường Mumbai, Bangkok và Wellington.

Phiên này tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite để mất 0,6% xuống khép phiên ở mức 2.781,14 điểm.

Chứng khoán Sydney không thay đổi nhiều trong khi chứng khoán Manila để mất hơn 1%. Thị trường Hong Kong và Seoul phiên này đóng cửa nghỉ lễ.

Các doanh nghiệp năng lượng phiên này hưởng lợi từ đà đi lên của giá cổ phiếu sau việc giá dầu tăng giá trong phiên 24/9, sau khi các nhà sản xuất dầu hàng đầu của thế giới nhất trí duy trì sản lượng bất chấp sức ép từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen ngày 25/9 khẳng định không thể tiến hành các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ khi Mỹ áp đặt các mức thuế vào hàng hóa Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh, ông Wang Shouwen cho biết khi nào các cuộc đàm phán có thể tái khởi động một cách đầy đủ còn tùy thuộc vào "thiện chí" của Mỹ.

Hiện giới đầu tư tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed dự kiến kết thúc vào ngày 26/9, với nhiều đồn đoán rằng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

Nhà quản lý danh mục đầu tư Iain Stealey tại JPMorgan Global Strategic Bond Fund phát biểu trên Bloomberg TV rằng lạm phát hiện đang trên mức mục tiêu nên Fed có thể tiếp tục chính sách bình thường hóa dần dần này./.