Xác máy bay tại hiện trường vụ tại nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Đức ngày 2/4 đưa tin 150 mẫu giám định ADN khác nhau của 150 nạn nhân lấy được từ hiện trường vụ tai nạn máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings đã được phân tách.

Các chuyên gia thuộc Viện Hình sự Pháp cho rằng việc xác định được mẫu ADN chưa có nghĩa đã nhận dạng được các nạn nhân mà còn phải tiến hành so sánh với mẫu ADN của thân nhân các nạn nhân. Quá trình này có thể kéo dài, thậm chí tới 4 tháng.

Cho tới nay, chưa một nạn nhân nào được xác định danh tính.

Tại hiện trường vụ tai nạn, lực lượng chức năng cho tới nay đã tìm được 470 đồ đạc cá nhân, trong đó có 42 thiết bị di động. Tuy nhiên, số thiết bị này hầu như đã biến dạng và rất khó để các nhà điều tra có thể lấy thêm thông tin.

Hy vọng duy nhất là tìm được các thông tin có giá trị được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây (iCloud).

Trong khi đó, các nhà điều tra Đức đã giải thích lý do viên cơ phó người Đức Andreas Lubitz không giảm tốc độ mà hạ độ cao đột ngột của chiếc Airbus A320 bởi nếu cùng hạ độ cao và tốc độ thì hệ thống báo động sẽ được kích hoạt.

Điều này giải thích tại sao khi máy bay gần chạm vào núi, hành khách mới biết điều gì xảy ra và từ đó mới xuất hiện tiếng la hét như đã được ghi trong chiếc hộp đen thứ nhất./.