Người dân Venezuela ký tên ủng hộ chính phủ. (Nguồn: AP)

Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền ở Venezuela tiếp tục là lực lượng chính trị được cử tri toàn quốc ủng hộ rộng rãi nhất.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn kết quả thăm dò công bố ngày 6/4 của hãng Hinterlaces cho biết tỷ lệ người dân Venezuela ủng hộ PSUV là 42%, cao gấp đôi so với 21% số người ủng hộ khối Bàn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập. Số còn lại thể hiện quan điểm trung lập, không ủng hộ đảng phái chính trị nào.

Đối với các đảng đối lập khác, không đảng nào nhận được quá 4% sự ủng hộ của cử tri Venezuela.

Cũng theo kết quả thăm dò, có tới 74% số người được hỏi đánh giá tích cực thời gian cầm quyền của cố Tổng thống Hugo Chávez, trong khi 59% khẳng định theo đuổi tư tưởng của nhà lãnh đạo tả khuynh huyền thoại này.

Kết quả thăm dò dư luận được công bố trong bối cảnh Venezuela dự kiến tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trong năm nay. Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela đã ấn định ngày bầu cử sơ bộ cho MUD và PSUV lần lượt vào 17/5 và 28/6 tới.

Hội đồng này cũng đã đề nghị Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) cử quan sát viên tới giám sát các cuộc bỏ phiếu được đánh giá là phép thử quyết định đối với chính phủ đương nhiệm./.