Da so nguoi dan Han Quoc ung ho noi long trung phat Trieu Tien hinh anh 1Người dân Hàn Quốc theo dõi qua truyền hình cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại thủ đô Seoul ngày 27/4. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Theo Yonhap, kết quả cuộc thăm dò dư luận do Hội đồng Tư vấn thống nhất quốc gia Hàn Quốc tiến hành với 1.000 người trưởng thành cho biết đa số người Hàn Quốc cho rằng cần phải nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng để đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Kết quả khảo sát được công bố ngày 27/11 cho thấy có tới 64% những người được hỏi bày tỏ ủng hộ việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên khi tiến trình đàm phán đang diễn ra.

[Triều Tiên chỉ trích Mỹ cố tình cản trở đối thoại hạt nhân]


Trong khi 20,4% nói rằng họ không ủng hộ nới lỏng trừng phạt nhiều và 11,6% phản đối một động thái như vậy.

Cuộc thăm dò trên được tiến hành trong bối cảnh tiến trình đàm phán về phi hạt nhân hóa rơi vào bế tắc do Triều Tiên muốn nới lỏng và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt để đổi lấy những bước đi cơ bản để từ bỏ vũ khí hạt nhân, trong khi Mỹ lại muốn có thêm các biện pháp cụ thể hơn từ phía Bình Nhưỡng.

Liên quan đến chuyến thăm Hàn Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, 60,1% người được hỏi dự đoán sẽ có tác động tích cực đến các nỗ lực phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên./.
(Vietnam+)