Trước đó, đã có hàng nghìn người biểu tình tại New York phản đối thỏa thuận hạt nhân Iran. (Nguồn: Reuters)

Phần lớn người dân Mỹ muốn Quốc hội nước này bác thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) đạt được hồi tháng 7 vừa qua.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất được CNN/ORC công bố ngày 20/8, có tới 56% số người Mỹ được hỏi nói rằng họ muốn các nhà lập pháp nước này bác bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong khi số người ủng hộ Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận chỉ ở mức 41%. Có tới 60% bày tỏ không tán thành cách thức Tổng thống Barack Obama đang giải quyết các mối quan hệ với Tehran, tăng mạnh so với mức 48% hồi tháng 4, thời điểm các cường quốc và Iran công bố thỏa thuận khung.

Trong khi đó, 50% số người Mỹ ủng hộ một thỏa thuận dỡ bỏ các đòn trừng phạt kinh tế để đổi lại việc áp đặt những hạn chế mới đối với Iran xoay quanh chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Đây có thể là cuộc thăm dò cuối cùng của CNN/ORC trước khi Quốc hội Mỹ tiến hành cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận hạt nhân Iran vào trung tuần tháng 9 tới. Các nghị sỹ Cộng hòa đã công khai phản đối thỏa thuận này trong khi Tổng thống Obama tuyên bố sẽ phủ quyết bất kỳ dự luật nào ngăn chặn thỏa thuận trên./.