Da tach duoc hai chiec tau dam nhau tai vung bien Dia Trung Hai hinh anh 12 chiếc tàu mắc vào nhau sau khi va chạm trên biển Địa Trung Hải. (Nguồn: gCaptain)

Các giới chức hải quân Pháp ngày 12/10 cho biết 2 chiếc tàu mắc vào nhau sau khi va chạm trên biển Địa Trung Hải đã tách rời nhau, giúp cho chiến dịch thu hồi dầu tràn dễ dàng hơn.

Sự cố xảy ra ngày 7/10 khi tàu chở hàng Ulysse của Tunisia đâm vào tàu Virginia khởi hành từ Cyprus và đang thả neo ngoài khơi cách cực Bắc đảo Corsica của Pháp 30 km. Trong một thông báo ngày 11/10, các giới chức Pháp cho biết 2 con tàu đã tách rời nhau.

[Công tố viên Pháp đề nghị phạt nặng tàu du lịch gây ô nhiễm]

Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ va chạm. Tuy nhiên, một lỗ thủng lớn được nhìn thấy trên thân tàu Virginia và làm khoảng 600 tấn nhiên liệu rò rỉ ra ngoài.

4 tàu của Pháp và 4 tàu của Italy đã tham gia vào chiến dịch chống tràn dầu và thu hồi dầu, trong khi nhà chức trách Pháp đã mở cuộc điều tra hình sự vụ ô nhiễm do tràn dầu. Cả hai tàu chở hàng vẫn ở lại hiện trường cho đến khi các nhà điều tra xác định liệu chúng có thể di chuyển an toàn hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)