Liên quan đến vụ 3 trẻ em tử vong do đuối nước trên sông Hiếu, Ủy ban Nhân dân phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết lực lượng chức năng đã tìm được thi thể tất cả các em học sinh.

Cụ thể, thi thể em Phùng Thị Mai, sinh năm 2011 được tìm thấy vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng 30/4. Thi thể em Trần Kim Xuyến, sinh năm 2006, được tìm thấy lúc 7 giờ 30 phút; thi thể em Trần Văn Luyện, sinh năm 2008 được tìm thấy lúc 9 giờ 45 phút sáng cùng ngày.

Sau khi tìm được thi thể các em học sinh gặp nạn, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã tiến hành bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị nạn.

[Nghệ An: Rủ nhau tắm sông, ba học sinh đuối nước thương tâm]

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 29/4, có 5 em học sinh rủ nhau đến sông Hiếu đoạn qua địa bàn phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa để tắm.

Trong lúc tắm, không may 2 chị em ruột là Trần Kim Xuyến (sinh năm 2006), Trần Văn Luyện (sinh năm 2008) và Phùng Thị Mai (sinh năm 2011) bị đuối nước, tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng cứu nạn cứu hộ cùng người dân và gia đình đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm thi thể các em./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)