Sau 60 tiếng đồng hồ kể từ khi phát hiện, cảnh sát địa phương ngày 20/9 thông báo họ đã có kết quả sơ bộ cho thấy thi thể bị thối rữa và phân hủy tìm thấy tối 17/9 tại một khu rừng hẻo lánh phía Nam thị trấn Pleasanton thuộc hạt Alameda, bang California, Mỹ chính là nữ thực tập sinh y tá xấu số gốc Việt Michelle Le, 26 tuổi.

[Đã tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt Michelle Le?]


Thông báo của Văn phòng chuyên gia khám nghiệm tử thi thuộc hạt Alameda xác nhận tối 20/9 rằng, họ đã nhận dạng được bộ khung xương chính là của Michelle Le.

Ngay sau khi nhận được thông báo này, dì của Michelle Le là bà Krystine Dinh đã ra thông báo đề nghị bảo đảm "sự riêng tư và tôn trọng trong thời điểm khó khăn hiện nay của gia đình." Bà Krystine Dinh nói: "Gia đình chúng tôi rất đau buồn và đang chuẩn bị tang lễ chu đáo để nói lời tạm biệt cháu Michelle Le."

Đại diện của gia đình Michelle Le cũng cảm ơn bà Carrie McGonigle, mẹ của cô gái 14 tuổi Amber Du Bois ở San Diego bị mất tích 1 năm mới tìm được thi thể ở một khu rừng hẻo lánh, vì chính những thông tin và lời tư vấn của bà mà gia đình Michelle Le đã tìm thấy thi thể của em.

Michelle Le sinh ra và lớn lên tại Rancho Penasquistos, hạt San Diego, sinh viên y tá Đại học Samuel Merritt, bang Caliphonia, bị mất tích ngày 27/5 khi đang là thực tập sinh tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente ở thành phố Hayward.

Tối 17/9, sau gần 4 tháng mất tích, một tình nguyện viên trong nhóm tìm kiếm, do gia đình Michelle Le tự thành lập, đã phát hiện được thi thể của cô tại khu vực nói trên, nhưng bị thối rữa tới mức các nhà điều tra chưa thể ngay lập tức xác định đó là nam hay nữ.

Đầu tháng vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ Giselle Esteban, 27 tuổi, bạn học phổ thông trung học của Michelle Le vì nghi ngờ giết cô.

Giới hữu trách cho biết, ngay cả trong trường hợp không tìm thấy xác của Michelle Le thì các nhà điều tra cũng đã có đủ chứng cứ để kết tội Esteban sát hại cô vì cuốn băng video của bảo vệ ghi rõ hình ảnh cô này ở nơi trước và sau khi Lê mất tích.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy vết máu của Lê trong xe của Esteban và mẫu ADN của Michelle Le cũng được tìm thấy trong đế giày của Esteban. Nghi phạm Esteban từng thú nhận cô ta "ghét" Michelle Le chỉ vì Michelle Le kết bạn với người cha của cô con gái 5 tuổi của Esteban.

Cảnh sát thành phố Hayward cho biết họ vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân chính xác dẫn tới vụ sát hại dã man này./.

Thái Hùng/Washington (Vietnam+)