Da xac dinh duoc 8 cap dau vong knock-out World Cup 2014 hinh anh 1Đức chỉ phải gặp đối thủ bị đánh giá thấp Algeria. (Nguồn: Reuters)

Vòng knock-out World Cup 2014 đã chính thức xác định được 8 cặp đấu của vòng knock-out, sau khi bảng H hoàn tất lượt trận cuối cùng diễn ra vào rạng sáng 27/6.

Với việc giành ngôi nhất bảng H sau chiến thắng 1-0 trước Hàn Quốc, đội tuyển Bỉ với thành tích toàn thắng sẽ đối đầu với Mỹ, trong khi Algeria (nhì bảng H) sẽ đối mặt thách thức rất lớn là đội tuyển Đức (nhất bảng G). Đây cũng là lần đầu tiên sau 32 năm Algeria mới có dịp tái ngộ Đức.
 
Trong số 16 đội đã lọt vào vòng này thì có tới 5 đội bóng Nam Mỹ. Tuy nhiên, những người Nam Mỹ sẽ sớm phải tự loại bỏ nhau khi có tới 2 cuộc "nội chiến": Brazil - Chile và Colombia - Uruguay.

[Đồ họa phân nhánh vòng loại trực tiếp của World Cup 2014]
 
Châu Âu cũng đã có 6 đội đi tiếp nhưng không có bất cứ cuộc "nội chiến" nào của châu lục này, trong khi đó, khu vực CONCACAF có 3 và châu Phi có 2 (Nigeria và Algeria).
 

Từ vòng đấu này, World Cup sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp (knock-out), nếu hòa sau 90 phút thì sẽ đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu sau hai hiệp phụ vẫn hòa thì các đội sẽ phân định thắng thua bằng thi đá luân lưu 11m.

Vòng 1/8 World Cup 2014 sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 2/7. 

Các cặp đấu vòng 16 đội:
 
Brazil - Chile
Hà Lan - Mexico
Colombia - Uruguay
Costa Rica - Hy Lạp
Pháp - Nigeria
Argentina - Thụy Sĩ
Đức - Algeria
Bỉ - Mỹ.

Xem chi tiết xếp hạng các bảng đấu tại phần đồ họa của AFP và Vietnam+ tại http://www.vietnamplus.vn/thethao/worldcup2014.vnp.

Lâm Anh (Vietnam+)