Cảnh sát Đức tăng cường kiểm soát an ninh tại nhà ga ở thành phố Chemnitz ngày 8/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/10, cảnh sát đặc nhiệm Đức đã tiến hành cuộc truy lùng một nghi can người nhập cư Syria, 22 tuổi, sau khi đột kích vào một căn hộ ở thành phố Chemnitz, phía Đông nước Đức, đồng thời đang thẩm vấn một nghi can khác, cũng là người Syria, bị nghi ngờ tham gia âm mưu khủng bố này.

Người phát ngôn Văn phòng Điều tra Tội phạm bang Saxony, Tom Berhardt nêu rõ không có ai bị thương và không có giao tranh.

Đối tượng đang bị thẩm vấn là 1 trong số 3 người vừa bị bắt ngày 8/10 tại thành phố Chemnitz, và chính là chủ căn hộ mà cảnh sát đã đột kích để tìm nghi can chính Jaber Albakr, đến từ Damascus, Syria, kẻ đã trốn thoát trong gang tấc ngay khi cảnh sát sắp tóm được y.

Ông Berhardt cho biết không có ai trong căn hộ khi cảnh sát phá cửa xông vào, nhưng đã phát hiện "hàng trăm gram" thuốc nổ loại cực mạnh đủ để gây thiệt hại đáng kể được giấu trong căn hộ.

Số thuốc nổ này sau đó đã được lực lượng đặc nhiệm rà phá bom phá hủy ngay trong một chiếc hố sâu bên ngoài tòa nhà vì cho rằng việc vận chuyển chúng là quá nguy hiểm.

Theo giới chức cảnh sát vùng Saxony, Albakr đã nằm trong diện theo dõi của cơ quan tình báo nội vụ Đức, và đối tượng hiện bị giữ để thẩm vấn là đồng hương của Albakr, song không cho biết chi tiết./.