Dac nhiem Nga-Trung phoi hop tap tran an ninh quy mo lon hinh anh 1Binh sỹ Nga và Trung Quốc tham gia tập trận. (Nguồn: Sputnik)

Ngày 3/7, lực lượng đặc nhiệm của Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung chống khủng bố quy mô lớn mang tên "Hợp tác 2016" tại các tỉnh Moskva và Smolensk của Nga.

Tham gia diễn tập có các binh sỹ thuộc trung tâm đặc nhiệm "Vityaz" và đơn vị "Mercury" thuộc Lực lượng Cận vệ quốc gia Nga (Rosgvardia) cùng các đơn vị đặc nhiệm "Báo tuyết" và "Chim ưng" của lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc (PAP).

Mục tiêu của cuộc tập trận là kiểm tra và hoàn thiện khả năng hành động phối hợp giữa hai bên trong hoạt động chống khủng bố, đặc biệt là điều hành và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chung về tổ chức và tiến hành các chiến dịch đặc biệt nhằm truy tìm và vô hiệu hóa các nhóm khủng bố.

Trong giai đoạn tiến hành diễn tập chiến thuật đặc biệt sẽ có không quân và thiết giáp cùng tham gia. Cuộc tập trận kéo dài tới ngày 14/7.

Lực lượng đặc nhiệm Nga và Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chung từ năm 2007.

Rosgvardia vừa được thành lập và đặt dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Nga nhằm phù hợp với tình hình thực tế mới mà nước Nga phải đối mặt trong thế kỷ 21.

Rosgvardia được trao các thẩm quyền như Lực lượng dã chiến Bộ Nội vụ, lực lượng đặc nhiệm chống bạo loạn, lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm và lực lượng phản ứng nhanh của Bộ Nội vụ./.
(TTXVN/Vietnam+)