Dac phai vien cua My ve Trieu Tien sap tham Nhat Ban hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo nhật báo Yomiuri, ông Stephen Biegun, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên, đang dàn xếp chuyến thăm tới Nhật Bản, có thể vào ngày 9/7.

Nếu diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên tới Nhật Bản của một quan chức cao cấp trong Chính phủ Mỹ kể từ tháng 3/2020, khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bắt đầu lan rộng tại Nhật Bản.

Tờ Yomiuri dẫn lời một số quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết trong thời gian ở Tokyo, ông Biegun dự kiến sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Takeo Akiba để thảo luận về tình hình Triều Tiên.

[Mỹ khẳng định tiếp tục để ngỏ cánh cửa ngoại giao với Triều Tiên]

Bên cạnh đó, hai bên sẽ trao đổi quan điểm về tình hình Hong Kong liên quan tới Luật An ninh Quốc gia đối với đặc khu hành chính này mà Trung Quốc mới ban hành.

Mặt khác, ông Biegun cũng sẽ chia sẻ kết quả của chuyến thăm tới Hàn Quốc và tái khẳng định sự hợp tác với Nhật Bản trong các vấn đề về Triều Tiên.

Trước khi tới Nhật Bản, ông Biegun có kế hoạch thăm Hàn Quốc và gặp các quan chức cao cấp của nước này, và đang nghiên cứu khả năng liên lạc với phía Triều Tiên./.

(Vietnam+)