Đặc phái viên về vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon và người đồng cấp Mỹ Joseph Yun. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 17/11, đặc phái viên về vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon đã gặp người đồng cấp Mỹ Joseph Yun để thảo luận về hợp tác song phương nhằm thúc ép Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này.

Trong cuộc gặp được tổ chức tại đảo Jeju ở phía Nam của Hàn Quốc, hai bên sẽ trao đổi ý kiến về những diễn biến an ninh mới nhất xung quanh Bán đảo Triều Tiên cũng như cách tiếp cận chung trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

['Mỹ không nên tấn công Triều Tiên nếu Hàn Quốc không đồng ý']

Đặc biệt, ông Yun sẽ tận dụng cơ hội này để chia sẻ chính sách của Washington đối với Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc chuyến công du kéo dài 12 ngày tới châu Á.

Phát biểu khi bắt đầu cuộc họp, ông Yun cho rằng hai bên có rất nhiều việc phải làm để thống nhất cách giải quyết các vấn đề an ninh khu vực, góp phần làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Về phần mình, ông Lee bày tỏ hy vọng sẽ có một cuộc họp “đầy ý nghĩa.”

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên không tiến hành hành động khiêu khích nào trong hơn 2 tháng qua và nhiều người kỳ vọng Washington có thể tìm cơ hội tiếp xúc trực tiếp với Bình Nhưỡng./.