Sỹ quan Hàn Quốc kiểm tra đường dây nóng liên Triều tại Khu vực An ninh chung thuộc làng đình chiến Panmunjom ngày 3/1/2018. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 4/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo đặc phái viên hàng đầu của nước này và Trung Quốc sẽ có một cuộc họp vào tuần này để thảo luận về vấn đề Triều Tiên và quan hệ song phương.

Theo bộ trên, ông Lee Do-hoon, Đặc phái viên về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề an ninh, sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu tại Seoul vào ngày 5/1.

Cuộc gặp trên diễn ra sau khi trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề xuất đàm phán về khả năng Bình Nhưỡng tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang diễn ra vào tháng tới.

[Hàn Quốc: Không có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sắp phóng tên lửa]


Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Noh Kyu-duk nói: "Cuộc gặp này nằm trong nỗ lực tăng cường liên lạc chiến lược liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên, phù hợp với thỏa thuận đạt được tại một hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước hồi năm ngoái."

"Hai quan chức cũng sẽ chia sẻ các đánh giá về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh thông báo của Bình Nhưỡng trong bài phát biểu Năm mới, và có các cuộc thảo luận sâu sắc về hướng đi trong các kế hoạch tương lai," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết./.