Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun. (Nguồn: Yonhap)

Kyodo đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June Hyuck ngày 21/3 cho biết các đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc và Mỹ sẽ có cuộc gặp vào ngày 22/3 tại Seoul để thảo luận biện pháp phản ứng chung trước việc Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo người phát ngôn Cho June Hyuck, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun và Đặc phái viên Hàn Quốc về các vấn đề an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên Kim Hong Kyun sẽ tập trung thảo luận về hợp tác song phương trong việc tăng cường các biện pháp trừng phạt và gây áp lực đối với Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 20/3, Liên hợp quốc cũng đã hối thúc Triều Tiên tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ quốc tế trong bối cảnh nước này vừa tiến hành thử một loại động cơ tên lửa mới hiệu suất cao vào ngày 19/3.

Tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi về phản ứng của Tổng Thư ký Liên hợp quốc đối với vụ thử nói trên, Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Farhan Haq, nói rằng về cơ bản, Liên hợp quốc muốn Triều Tiên tuân thủ đầy đủ các nghị quyết có liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và nước này cần kiềm chế các hành động khiêu khích đồng thời tuân thủ những nghĩa vụ quốc tế./.