Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của nước này và Nhật Bản ngày 24/8 đã thảo luận các biện pháp đối phó với vụ Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trước đó cùng ngày.

Quan chức yêu cầu giấu tên trên được dẫn lời cho biết Đặc phái viên Kim Hong-kyun của Hàn Quốc đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi bên lề hội nghị ngoại trưởng ba bên Hàn-Trung-Nhật tại Tokyo sau khi Triều Tiên thực hiện vụ thử SLBM vào sáng sớm 24/8.

Quả tên lửa đã bay khoảng 500 km và rơi vào vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản.

Theo quan chức trên, hai bên đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các hành động khiêu khích và đe dọa liên tục của Triều Tiên, đồng thời thảo luận các biện pháp đối phó cụ thể sẽ được áp dụng trong thời gian sắp tới.

Hiện các chi tiết của cuộc thảo luận này chưa được công bố nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng hai bên có thể đã trao đổi ý kiến về cách đối phó với các hành động khiêu khích mới nhất của Triều Tiên tại các diễn đàn như Liên hợp quốc và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA)./.