Thử nghiệm trên mặt đất động cơ tên lửa công suất lớn tại Trung tâm phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên ngày 20/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 21/9 cho biết Đặc phái viên hạt nhân của nước này Kim Hong-kyun sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ vào ngày 22/9 tại Bắc Kinh để thảo luận các biện pháp đối phó với vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên.

Bộ trên còn cho biết tại cuộc gặp sắp tới, hai bên cũng sẽ thảo luận các vấn đề khác liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hôm 9/9 bất chấp các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, hai đặc phái viên này đã có cuộc điện đàm, trong đó ông Vũ Đại Vĩ tuyên bố Trung Quốc sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hay chấp nhận Triều Tiên có các loại vũ khí hạt nhân.

Ngoài Nghị quyết 2270 được thông qua hồi tháng Ba sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4, hiện Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang chuẩn bị một nghị quyết mạnh hơn để trừng phạt Bình Nhưỡng do đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5./.