Dac phai vien hat nhan My, Han Quoc sap thao luan ve Trieu Tien hinh anh 1Tên lửa liên lục địa Hwasong-14 chuẩn bị được phóng tại một địa điểm ở Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, ngày 15/10, một nguồn tin ngoại giao cho biết các đặc phái viên hàng đầu về vấn đề hạt nhân của Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp gỡ tại thủ đô Seoul vào tuần tới, nhằm thảo luận về những nỗ lực chung trong việc đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Đặc phái viên về an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ông Lee Do-hoon sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Joseph Yun, lần đầu tiên kể từ khi ông Lee được bổ nhiệm hồi cuối tháng trước.

Ông Joseph Yun sẽ tới Seoul cùng Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan, người sẽ có cuộc “đối thoại chiến lược” với người đồng cấp Hàn Quốc Lim Sung-nam vào ngày 18/10.

[Truyền thông Hàn Quốc: Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo]


Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson để thảo luận một số vấn đề quan trọng mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước sắp diễn ra./.

(Vietnam+)