Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, còn được gọi là tên lửa Hwasong-10, được phóng từ một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đặc phái viên hạt nhân Trung Quốc Vũ Đại Vĩ ngày 10/4 đã tới Hàn Quốc để thảo luận với Seoul về các biện pháp liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap cùng ngày dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, ông Vũ Đại Vĩ sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Kim Hong-kyun vào chiều cùng ngày để thảo luận về các phương án đối phó với mối đe dọa hạt nhân, tên lửa của triều Tiên.

Cuộc gặp lần này giữa các đặc phái viên hai nước diễn ra sau 4 tháng kể từ cuộc gặp được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 9/12/2016.

Trước đó trong 2 ngày 6 và 7/4 đã diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung tại bang Florida. Tại đây, lãnh đạo hai nước đã đề cập nhiều nội dung liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Đây được cho là dịp để hai bên trao đổi quan điểm về các động hướng của Triều Tiên, vấn đề triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và các biện pháp giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên./.