Dac phai vien My va quan chuc Trieu Tien cung toi Trung Quoc hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun. (Nguồn: EPA-EFE)

Ngày 26/3, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun lên đường tới Bắc Kinh nhằm tiếp tục các cuộc thảo luận Mỹ-Trung về các chính sách liên quan đến Triều Tiên.

Chuyến thăm diễn ra đúng một tháng sau  Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận.

Mặc dù không nói rõ chi tiết, người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ cho biết chuyến thăm của ông Stephen Biegun tới Trung Quốc trùng với chuyến thăm của một quan chức cấp cao Triều Tiên cùng ngày tới Bắc Kinh.

Trong khi đó, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, quan chức trên của Triều Tiên, đã tới Bắc Kinh ngày 26/3.

Quan chức này được phía Chính phủ Trung Quốc và Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong tiếp đón.

Các nhà bình luận cho rằng quan chức này có thể là ông Ri Su-yong, người phụ trách các vấn đề quốc tế thuộc Đảng Lao động Triều Tiên.

Động thái mới nhất của Mỹ và Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đang rơi vào bế tắc sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội hồi tháng trước kết thúc mà không có tuyên bố chung do khoảng cách giữa hai bên liên quan các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và việc nới lỏng trừng phạt của Washington./.


(TTXVN/Vietnam+)