Tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, mặt hàng mứt đặc sản hiện được nhiều khách du lịch và người dân địa phương ưa chuộng, chọn mua làm quà biếu hoặc dùng trong dịp Tết Tân Mão.

Ngày 17/1, khảo sát tại chợ Đà Lạt cho thấy các mặt hàng mứt Tết khá đa dạng về chủng loại, mức giá cũng chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Hiện giá một kg mứt hồng khô dao động từ 80.000-120.000 đồng tùy loại; khoai lang dẻo, khoai lang sâm, khoai lang gừng sấy khô có giá từ 60.000-70.000 đồng/kg.

Ngoài ra, mứt hoa hồng cũng có giá từ 90.000-100.000 đồng/kg, mứt cà chua (làm từ trái cà chua bi) có giá 100.000 đồng/kg, dâu sữa giá từ 70.000-80.000 đồng/kg.

Một tiểu thương ở quầy hàng đặc sản Ngọc Tuyền, Thương xá La Tulipe, cho biết hiện nay đã gần Tết nên lượng khách đến mua cũng tăng mạnh, đặc biệt vào buổi tối thường có nhiều khách du lịch đến mua nhất. Loại mứt mà khách hay chọn là các loại mứt đặc trưng của Đà Lạt như khoai lang dẻo, hồng sấy khô, mứt hoa hồng, dâu sữa…

Theo các tiểu thương trong khu vực lầu 1 chợ Đà Lạt, nơi chuyên buôn bán các mặt hàng đặc sản Đà Lạt, từ mấy ngày nay đã bắt đầu có nhiều khách du lịch, sinh viên đến mua mứt Đà Lạt đem về quê làm quà.

Lượng khách đến mua có thể tăng từ 30-50% so với ngày thường. Đặc biệt, càng vào những ngày cận Tết thường có nhiều khách đến mua hơn, kể cả người dân địa phương ở các huyện, thành phố khác trên địa bàn./.

Nguyễn Ngọc Dũng (TTXVN/Vietnam+)