Daegu va Bac Gyeongsang se la 'khu vuc chiu tham hoa dac biet' hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 11/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong bối cảnh thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang tiếp tục là những "vùng tâm dịch" và chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 13/3 cho biết chính phủ đang chuẩn bị chỉ định hai địa điểm trên là “khu vực chịu thảm họa đặc biệt” nhằm cung cấp những sự hỗ trợ khẩn cấp về cả nhân lực và vật lực.

Theo Thủ tướng Chung, hiện các thủ tục đang được tiến hành và ông sẽ sớm nêu một đề nghị chính thức với Tổng thống Moon Jae-in để đưa ra thông báo này.

Theo số liệu của cơ quan quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang vẫn có số ca nhiễm bệnh chiếm khoảng 90% số ca nhiễm trên cả nước.

[Số ca mới nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc thấp nhất trong hơn 2 tuần]

Trong 110 ca nhiễm mới ngày 12/3 có tới 61 ca ở Daegu và 4 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang và tổng số ca nhiễm ở hai khu vực này lần lượt là 5.928 và 1.147 người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 13/3 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 110 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giảm nhẹ so với con số 114 ca nhiễm mới một ngày trước đó, nâng tổng số trường hợp nhiễm tại nước này lên 7.979 người./.

(Vietnam+)