Dai bieu 17 quoc gia du hoi nghi mang luoi cac nha khoa hoc nu hinh anh 1Hội nữ Trí thức Việt Nam chia sẻ thông tin về INWES-APNN 2018. (Ảnh: BTC)

Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực châu Á-Thái Bình Dương (INWES-APNN) với chủ đề “Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số” sẽ diễn tại Hà Nội từ ngày 18-20/10 tới.

Hội nghị được sự cho phép của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, do Hội Nữ trí thức Việt Nam chủ động phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

[‘Sáng chế mới lạ của phụ nữ làm nâng cao chất lượng cuộc sống’]

Theo đó, sẽ có 300 đại biểu tham dự hội nghị, trong đó có 60 đại biểu quốc tế tới từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, 40 khách quốc tế và 200 đại biểu Việt Nam. Đây là các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy của các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các Bộ/ngành trên toàn quốc.

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ trải qua các hoạt động như phiên khai mạc; nghe báo cáo của các thành viên APNN; tham gia 3 hội thảo chuyên đề: Giới và Bình đẳng Giới trong Khoa học và Công nghệ; Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm; Quản trị Rủi ro Thiên tai và Thích ứng với Biến đổi Khí hậu; tham dự Triển lãm “Phụ nữ trong Khoa học và Sáng tạo”…

Theo Ban tổ chức, thông qua Hội nghị, các đại biểu quốc tế và Việt Nam sẽ có cơ hội để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các kiến nghị đối với các vấn đề nóng đối với từng quốc gia, khu vực cũng như toàn thế giới.

APNN là mạng lưới khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Mạng lưới các nhà Khoa học nữ Quốc tế (INWES), đối tác của UNESCO và được thành lập năm 2011 với số hội viên hiện nay lên đến 250.000 người. Ngoài APNN, INWES còn có hai mạng lưới khu vực nữa là INWES-Europe (Châu Âu) và INWES-Africa (châu Phi).

Đại diện Hội Nữ trí thức Việt Nam cho hay, để đăng cai INWES-APNN 2018, Việt Nam đã phải có những sự nỗ lực, chứng minh mình tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2017. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học nữ Việt Nam và các nữ khoa học đến từ các nước trong khu vực gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về những vấn đề mà các nước quan tâm như bình đẳng giới trong khoa học công nghệ, an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững…/.

Trung Hiền (Vietnam+)