Dai bieu 18 nuoc du Hoi nghi quoc te ve cong nghe thong tin hinh anh 1(Ảnh minh họa. Minh Quyết/TTXVN)

Trong các ngày 3-4/12, tại thành phố Huế đã diễn ra Hội nghị quốc tế về công nghệ thông tin và truyền thông 2015 (SOICT 2015).

Hội nghị thu hút sự tham gia của các diễn giả và nhà khoa học nổi tiếng của 18 quốc gia gồm Australia, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Pháp, Ấn Độ, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Hoa Kỳ, Slovakia, Iran, Bulgaria và Việt Nam.

Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế, cho biết Hội nghị đã nhận được 106 bài báo của các nhà khoa học được gửi đến từ 18 quốc gia; trong đó có 49 bài báo được đăng trong kỷ yếu và trình bày tại hội nghị, đều là những công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học, các diễn giả hàng đầu thế giới về khoa học máy tính.

Hội nghị chuyên đề tập trung vào các chủ đề chính của những vấn đề liên quan như trí thông minh nhân tạo, biểu diễn tri thức, học máy, dữ liệu lớn; mạng và bảo mật theo dõi mạng kiến trúc và nghị định thư, thông tin liên lạc, mạng xanh; truyền hình vệ tinh và không gian truyền thông, di động và mạng không giây. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận về công nghệ phần mềm và máy tính ứng dụng: yêu cầu và thông số kỹ thuật, phần mềm kiến trúc, phân tích và thiết kế, ngôn ngữ lập trình, phân phối và bảo trì.

Tại phiên toàn thể, hội nghị đã nghe báo cáo của các giáo sư, nhà khoa học nổi tiếng quốc tế như giáo sư Yew Soon Ong (Nanyang Technology University, Singapore), giáo sư Michihiro Koibuchi (National Institute of Informatics, Nhật Bản); giáo sư Tom Schrijvers (KU Leuven, Bỉ)...

Hội nghị là diễn đàn để các nhà nghiên cứu chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, đồng thời cung cấp một diễn đàn học thuật cho các nhà nghiên cứu và sinh viên tốt nghiệp; xác định những thách thức trong tương lai trong ngành khoa học máy tính.../.

Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)