Trong khuôn khổ Hội nghị Vai trò của Quốc hội đối với tam giác phát triển khu vực biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia được tổ chức tại tỉnh Kon Tum, ngày 22/7, các đại biểu dự hội nghị đã thăm tỉnh Attapeu (Lào).
 
Tại tỉnh Attapu, các đại biểu đã thăm khu tam giác phát triển kinh tế tại cửa khẩu quốc tế Phucưa (Lào).
 
Khu vực này có 202 dự án phát triển về các lĩnh vực: nông-lâm nghiệp, năng lượng và khoáng sản, giao thông vận tải, công nghiệp-thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, văn hóa thông tin, trong đó có nhiều dự án do các doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam đầu tư như dự án trồng cao su của Công ty Hoàng Anh Gia Lai, công ty 385, các dự án về y tế của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Khánh Hòa…
 
Attapeu là một trong 10 tỉnh của tam giác Việt Nam-Lào-Campuchia. Tỉnh này giáp Việt Nam và có tuyến đường nối liền Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và các nước khác trong khu vực.

Attapeu có nhiều khoáng sản như vàng, đồng, bauxite..., đồng thời có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu và xu hướng phát triển thương mại, đầu tư, đất đai phù hợp phát triển nông-lâm nghiệp …
 
Cùng ngày 22/7, các đại biểu trong đoàn đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi, nơi yên nghỉ của 1.238 liệt sĩ./.

(TTXVN/Vietnam+)