Công Phượng sẽ là hy vọng lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đại chiến Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai là cuộc đối đầu đáng được chờ đợi bởi đây là hai đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam nhất. Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh sẽ phải đối diện với Ngọc Hải, Phi Sơn, Mạnh Hùng.

Những tuyển thủ nào thắng trong cuộc đối đầu này sẽ có cơ hội lớn giúp đội bóng của mình đánh bại đối thủ trong trận đấu chiều nay.

“Vua sút phạt” Mạnh Hùng và Công Phượng

Cuộc đối đầu giữa Mạnh Hùng với Công Phượng sẽ là tâm điểm của đại chiến trên sân Vinh. Việc Ngọc Hải được đẩy lên đá tiền vệ trung tâm sẽ khiến Mạnh Hùng phải trám vào vị trí trung vệ, trực tiếp đối mặt với người đồng đội Công Phượng ở U23 Việt Nam.

Đây là cuộc đối đầu của hai cầu thủ sút phạt hay nhất U23 Việt Nam, hai ngôi sao lớn nhất ở hàng thủ và hàng công của  từng đội bóng. Ưu thế tốc độ và sự đột biến của Công Phượng sẽ phải đối mặt với kinh nghiệm và sự tinh quái của Mạnh Hùng.

Trong lần đối đầu duy nhất giữa hai cầu thủ này ở giải U21 quốc tế 2014, Mạnh Hùng đã chơi khá tốt và khiến Công Phượng không thể ghi bàn. Lần này, anh được kỳ vọng sẽ một lần nữa đánh bại Công Phượng.

Tuấn Anh đối diện đội trưởng U23 Việt Nam

Những thông tin bên lề quanh buổi tập cuối cùng của Sông Lam Nghệ An tiết lộ Quế Ngọc Hải sẽ được đôn lên đá tiền vệ phòng ngự. Như vậy, đội trưởng của U23 Việt Nam sẽ trực tiếp đối mặt với người đàn em ở đội tuyển Tuấn Anh.

Xuất thân ở vị trí tiền đạo, Ngọc Hải sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện và có thể thi đấu ở nhiều vị trí. Huấn luyện viên Ngô Quang Trường hiểu rằng Tuấn Anh là ngòi nổ số một của Hoàng Anh Gia Lai nhưng lại kém trong thể lực và tranh chấp. Một cầu thủ mạnh mẽ và kinh nghiệm như Ngọc Hải nhất định sẽ làm khó được Tuấn Anh.

Cuộc chiến “tân binh” Đông Triều và Tuấn Tài

Về một phương diện nào đó, cả Đông Triều và Tuấn Tài đều là những tân binh trong trận đấu này. Tuấn Tài mới có mùa giải V-League đầu tiên và chỉ đá chính được vài trận trước chiều nay. Trong khi đó, Đông Triều đã nghỉ thi đấu suốt nửa năm. Ngay trong trận đầu trở lại, anh sẽ phải đối mặt với chân sút số một của U19 Việt Nam.

Do không sở hữu tốc độ nước rút tốt, Tuấn Tài sẽ gặp nhiều khó khăn trước một Đông Triều giỏi phán đoán. Chỉ cần đứng vững được sau khoảng 20 phút đầu, Đông Triều sẽ có nhiều lợi thế trước Tuấn Tài.

Văn Sơn đối mặt với “Ronaldo Việt Nam”

Hai vị trí ở biên luôn là tử huyệt của Hoàng Anh Gia Lai trong mùa giải này. Ở trận đấu hôm nay, Văn Sơn sẽ phải đối mặt với một trong những tiền vệ cánh hay nhất Việt Nam là Phi Sơn. Tốc độ, khả năng tạo đột biến và những cú sút như búa bổ của Phi Sơn chắc chắn sẽ khoan thủng cánh phải của Hoàng Anh Gia Lai./.