Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Theo THX, ngày 7/9, Hội nghị các nhà lãnh đạo tình báo châu Á-Thái Bình Dương (APICC) lần thứ tám với sự tham dự của những người đứng đầu và đại diện của các tổ chức tình báo quân sự đến từ 24 quốc gia trên thế giới, đã khai mạc tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei, với trọng tâm theo đuổi sự ổn định thông qua hợp tác tình báo quốc phòng.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Brunei cho biết APICC kéo dài ba ngày này sẽ xoay quanh các chủ đề chính như an ninh hàng hải, tội phạm xuyên quốc gia và hoạt động huấn luyện chống khủng bố của các quan chức hành pháp.

APICC cũng nhằm thúc đẩy đối thoại cởi mở giữa các nhà lãnh đạo tình báo quân sự trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, qua đó thiết lập các mạng lưới và tăng cường hợp tác hướng tới giải pháp đối phó thống nhất hơn trước những thách thức an ninh chung.

Sự kiện này do Bộ Quốc phòng Brunei, Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ (USPACOM) đồng tổ chức và đánh dấu lần đầu tiên Brunei đăng cai APICC với Mỹ.

Ngoài ra, đến tham dự hội nghị còn có đại diện của các nước Australia, Bangladesh, Campuchia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Maldives, Mông Cổ, Nepal, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Thái Lan, Tonga, Anh và Việt Nam.

Dự kiến, một loạt hội nghị song phương giữa các nước trên cũng sẽ diễn ra bên lề Hội nghị APICC lần thứ tám./.