Dai dien Bo Cong Thuong: Gia thit lon hoi o 3 mien dang 'am' len hinh anh 1Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tại buổi họp báo do Bộ Công Thương tổ chức ngày 5/4, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước cho biết, ngoại trừ 3 tỉnh Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chưa tăng, còn lại các địa phương khác giá thịt lợn đã có xu hướng tăng lên.

[Thủ tướng chỉ thị triển khai giải pháp tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh]

Cụ thể, theo thống kê của Vụ thị trường trong nước, giá thịt lợn đã tăng từ 1.000-3.000 đồng/kg. Trong đó, tăng nhiều nhất là khu vực phía Nam.

"Vụ đang dự đoán trong thời gian tới dịch bệnh được kiểm soát thì giá thịt lợn sẽ còn tốt hơn nữa và tạo điều kiện cho người chăn nuôi," bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, việc dùng lá chuối để gói thực phẩm là sự kiện đáng hoan nghênh nhằm bảo vệ môi trường sống và thực tế đây không phải là công việc mới mà từ năm 2007 Metro đã tiên phong sử dụng túi nilon thân thiện môi trường có khả năng phân hủy.

Tiếp đến, năm 2011 rất nhiều chuỗi siêu thị đã theo phong trào này như Lotte Mart, BigC, VinMart đều tích cực sử dụng bao bì, túi nilon với mục đích trên.

Cùng với đó, nhiều loại thực phẩm chức năng, dệt may thân thiện với môi trường, điện máy tiết kiệm năng lượng… cũng được các doanh nghiệp trên triển khai, góp phần tuyên truyền vận động người dân hướng tới sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Theo bà, việc sử dụng bao bì này cũng là một phần trong Chương trình hành động của Chính phủ và Bộ Công Thương.

“Việc nói cơ quan Nhà nước đi chậm trong sự phát triển của doanh nghiệp trong việc tiến tới mô hình kinh doanh xanh đó là nhận xét còn thiếu thông tin vì từ 2013 các cơ quan Nhà nước đã xác định việc thay thế từng bước sử dụng túi nilon có phân hủy bằng sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường,” bà Nga khẳng định./.

Đức Duy (Vietnam+)