Đoàn công tác của Bộ y tế và Sở Y tế Lâm Đồng thăm hỏi các nạn nhân. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 2/5, ngay khi biết tin vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đại diện Bộ Y tế gồm phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh và tiến sỹ Hà Văn Thúy, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi các nạn nhân đang được cấp cứu tại đây.

Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê biểu dương những nỗ lực của các cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong việc nhanh chóng cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ tai nạn đang bị thương ở các mức độ khác nhau.

Tại các buồng bệnh, phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê cùng tiến sỹ Hà Văn Thúy và lãnh đạo Bệnh khoa đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị.

Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê đề nghị Bệnh viện tập trung mọi nguồn lực, thuốc, trang thiết bị, bố trí nhân viên tích cực chăm sóc và điều trị cho các nạn nhân.

[Hiện trường vụ xe khách đâm xe tải thảm khốc ở Lâm Đồng]

Cũng trong chiều 2/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn Thượng khẩn gửi Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tập trung thuốc, trang thiết bị, nhân lực để điều trị tích cực cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên và báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để điều phối các Bệnh viện Trung ương hỗ trợ.

Vào 6 giờ 40 sáng 2/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 20 đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, làm 10 người bị thương, trong đó có 1 nạn nhân tử vong tại chỗ./.