Dai dien My va Tho Nhi Ky gap nhau de giai quyet bat dong hinh anh 1Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (phải) và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Reuters)

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag ngày 12/10 cho biết giới chức Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định gặp nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước.

Ông Bozdag cho biết cuộc thảo luận ngày 11/10 giữa Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã diễn ra "rất xây dựng" và đại diện hai bên quyết định gặp nhau để cùng làm việc nhằm tháo gỡ căng thẳng hiện nay.

[Bộ trưởng Mattis lên tiếng về quan hệ quân sự Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ]

Bất đồng giữa hai nước xuất phát từ vụ Ankara bắt giữ một nhân viên lãnh sự quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ, dẫn đến việc Mỹ ngày 8/10 tạm ngưng dịch vụ cấp thị thực không định cư cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ và vài giờ sau đó Ankara cũng đưa ra biện pháp tương tự đối với công dân Mỹ.

Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên căng thẳng liên quan đến việc Mỹ hỗ trợ quân sự cho các tay súng người Kurd ở Syria và Mỹ không muốn dẫn độ giáo sỹ Fethullah Gulen, người bị Ankara cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành năm 2016, về Thổ Nhĩ Kỳ./.
(TTXVN/Vietnam+)