Anh Nguyễn Phước Huỳnh, người Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng thử thách Subaru. (Nguồn: Channelnewsasia)

Hôm 3/11, anh Nguyễn Phước Huỳnh, một nhân viên bán hàng 33 tuổi đã trở thành người Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng trong Thử thách Subaru của tập đoàn MediaCorp năm 2015 với phần thưởng là một chiếc xe hơi Subaru. Anh Huỳnh cũng là thí sinh đầu tiên không phải người Singapore giành chiến thắng này.

Vượt qua 400 đối thủ khác, anh Nguyễn Phước Huỳnh đã giữ nguyên bàn tay của mình trên chiếc xe Subaru trong 77 tiếng và 58 phút. Ban tổ chức tuyên bố anh là người chiến thắng chỉ chưa đầy 1 phút sau khi người về nhì là anh Tan Hong Sheng người Malaysia trượt tay. Người về thứ ba, thí sinh Yip Yu Wai người Singapore đã bỏ cuộc không lâu trước đó với thời gian 77 tiếng 53 phút.

Một thí sinh người Singapore khác là Sunawr Ali đã buông tay sau khi trụ được 76 tiếng 58 phút. Thí sinh Abdul Hamid Jonid, một tài xế riêng 56 tuổi kiêm huấn luyện viên võ thuật bán thời gian, cũng là thí sinh cao tuổi nhất đã trụ được 74 tiếng 44 phút trước khi đổi tay trong một khoảnh khắc bối rối.

Ông Jonid đã bị sốc đến mức phải được người thân và thành viên ban tổ chức dùng xe lăn đưa ra ngoài và an ủi. ​Ông đã tham gia thử thách này 9 lần và giành được vị trí thứ hai hồi năm 2010. Thí sinh nữ trụ lại lâu nhất là cô Elizabeth Chua, 38 tuổi với thành tích 73 tiếng 17 phút.

Thử thách Subaru 2015 đã bắt đầu hôm 31/10 trong một căn lều ở trung tâm thương mại Civic, Ngee Ann. Những người tham gia thử thách có nhiệm vụ đặt tay mình lên những chiếc xe hơi, và ai giữ được tay mình không rời khỏi xe cuối cùng sẽ giành được chiếc xe. 

Lần đầu tiên trong lịch sử thử thách này, ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho chiếc xe của người chiến thắng cùng phiếu mua nhiên liệu chạy xe trị giá 5.000 SGD từ hãng Shell. Tuy nhiên, chỉ có thí sinh chiến thắng là người Singapore mới giành được cả hai phần thưởng này./.