Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hai tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Nhật Bản là Daiwa House và Nomura cho biết sẽ liên kết với Công ty lâm nghiệp Sumitomo đầu tư xây dựng khu căn hộ cao cấp tại Việt Nam.

Dự kiến, ba công ty này sẽ đầu tư khoảng 27 tỷ yen để xây dựng tòa nhà có 1.000 căn hộ.

Quyết định đầu tư lớn vào thị trường bất động sản Việt Nam được đưa ra khi các công ty này cho rằng nhu cầu căn hộ cao cấp tại Việt Nam đang tăng lên sau khi các quy chế sở hữu được nới lỏng và nền kinh tế tăng trưởng liên tục.

Khu căn hộ do ba công ty Nhật Bản phát triển sẽ nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, được coi là khu đô thị hiện đại hàng đầu Việt Nam, được giới nhà giàu và người nước ngoài ưa chuộng.

Ba doanh nghiệp của Nhật Bản sẽ nắm trên 50% cổ phần trong một doanh nghiệp liên doanh với Phu My Hung Developer.

Theo kế hoạch, năm 2017 sẽ khởi công xây dựng 5 tòa nhà chung cư trên khu đất có diện tích 28.000 m2, đồng thời kế hoạch bán hàng cũng được thực thi. Tùy vào kết quả tiêu thụ, các nhà đầu tư có thể sẽ tính toán đầu tư xây dựng thêm 1.000 căn hộ.

Các căn hộ sẽ có diện tích từ 85-120m2, các tòa chưng cư có khu tập thể thao, bể bơi chung.

Hiện, giá bán trung bình chưa được tiết lộ, song nhiều khả năng mức giá sẽ cao, ít nhất là gấp đôi giá bán trung bình các căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tập đoàn hàng đầu khác của Nhật Bản là tập đoàn bất động sản Mitsubishi cũng đang có kế hoạch liên kết với một tập đoàn của Singapore đầu tư phát triển bất động sản tại Việt Nam./.